ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ที่เหมาะกับสิวและหายขาดได้

เลือกหัวข้อที่สนใจหรืออ่านทั้งหมด

[spoiler][/spoiler]

“สิว” คือสิ่งที่ไม่หลาย ๆ คนไม่อยากจะให้เกิดเพราะว่าสร้างปัญหาหลายๆ อย่างตามมา ทั้ง รอยสิว และ แผลที่ไม่หายสักที วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ที่เหมาะกับการรักษาสิวที่สุด และได้รับการยอมรับว่ารักษาสิวเห็นผล ซึ่งท้าย ๆ บทความผมจะมีเคสของการรักษาสิวมาฝากเพื่อน ๆ นะครับ รับรองเลยว่าสิวจะต้องหายอย่างแน่นอนครับ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูว่าตัวไหนบ้างทีเหมาะกับการรักษาสิวกันบ้าง

 

Paris White & Acne

เป็นสบู่ที่รักษาสิวที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตัน และรวมไปถึงรอยสิว ที่ได้รับการพัฒนามาเรื่อย   ๆ จนเหมาะกับทุกสภาพผิว การใช้เพียงเราล้างหน้าวันละสองครั้งจะช่วยลดอาการการเกิดสิวต่าง  ๆ ได้อย่างง่ายดาย ส่วนผสมหลัก ๆ มาจากเอนไซม์ปาเปนที่จะช่วยลดอาการระคายเคืองของผิวและ และลดอาการอักเสบของผิวได้อย่างดี

Banzac

เป็นอีกตัวที่เหมาะกับการรักษาสิวอุดตัน ตัวหนึ่งที่อยากจะแนะนำ เป็นยากลุ่มของ BP gel ซึ่งจะช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน และช่วยละลายหัวสิวอุดตัน ตัวยาจะแรงพอสมควร เวลาที่เราใช้ควรอ่านฉลากวิธีการใช้ให้ถี่ถ้วน สำหรับการใช้ทั่ว ๆ ไป คือเราจะทาก่อนล้างหน้าสัก 5 – 10 นาที แรกๆ ควร

ในยุคปัจจุบันวัยรุ่นหรือคนส่วนใหญ่ก็ไม่อาจปฏิเสธถึงเรื่องความสวยความงามได้เลยจึงมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความสวยความงามออกมาขายอย่างมากมายทั้งครีมบำรุงผิวพรรณ สบู่หรือครีมบำรุงผิวหน้า ยาเสริมอาหารต่างๆ อะไรก็ตามแต่ ที่สามารถช่วยให้วัยรุ่นหรือคนสมัยนี้ได้มีผิวพรรณหรือรูปร่างหน้าตาที่ดีได้คนยุคนี้ก็ดูเหมือนจะสนใจเป็นอย่างมากไม่ว่าจะชายหรือหญิงก็ตามนะคะและสิวปัญหาผิวหน้าที่หลายๆคนประสบอยู่ไม่ว่าอาบน้ำและล้างหน้าอย่างสม่ำเสมอสิวก็ยังเกิดขึ้นกับเราอยู่ดีอาจจะสร้างปัญหากวนใจ ทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวเสี้ยน แล้วไหนจะรอยสิวรอยดำ อีกหลายสิ่ง ซึ่งก็พยายามหาตัวช่วยดีๆ ผลิตภัณฑ์ดีๆมารักษาแต่ผลิตภัณฑ์รักษาสิวมันก็มีหลายหลากยี่ห้อเหลือเกินนะคะ วันนี้เราได้รวมผลิตภัณฑ์รักษาสิวช่วยดีๆสำหรับคนที่เป็นสิวมาให้เลือก แต่ขอบอกก่อนเลยนะคะว่าสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้เรารักษาสิวได้อย่างถูกวิธีก็คือต้องเริ่มจากการรู้จักผิวของเราเป็นอย่างดีก่อนนะคะ เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาหรือรักษาได้อย่างถูกจุดพร้อมกับผลลัพธ์ที่น่าพอใจค่ะ
มาเริ่มต้นกับผลิตภัณฑ์รักษาสิวต่อกันนะคะ

Smooth e acne hydro gel

จะช่วยในการลดการเกิดสิวอุดตัน ช่วยป้องกันแสง UV และทำให้ผิวชุ่มชื้นมีการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ควบคุมการสร้างน้ำมันภายในรูขุมขนหลายๆคนคงคิดว่าใช้ตัวไหนก็น่าจะเหมือนๆกัน ไม่น่าจะมีผลกับการลดการเกิดสิวแต่ควรต้องเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนดูส่วนผสมกันด้วยนะคะว่ามันเหมาะกับผิวหน้าของเรารึเปล่า

 Anit-acne cleansing Water

คลีนซิ่งตัวนี้จะเหมาะกับคนที่เป็นสิว ผิวหน้ามันโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ เพระมีสูตร PH ที่เป็นกลางทำให้ผิวไม่เสียสมดุล ไม่มีน้ำมันแอลกอฮอล์ สี สารกันเสีย และมี zinc ที่ช่วยความมันบนใบหน้าได้ด้วย จึงอ่อนโยนต่อผิวที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย และยังทำความสะอาดได้อย่างหมดจดอีกด้วยค่ะ

Smooth E acne Clear whitening toner

โทนเนอร์ตัวนี้จะมีหน้าที่เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าและเตรียมผิวหน้าสำหรับการบำรุง ซึ่งจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก สลายสิ่งอุดตัน ความมันส่วนเกินบนใบหน้าลดสาเหตุการเกิดสิว สร้างความกระชับให้รูขุมขน ปรับสมดุลความมันและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าด้วย ph ที่อ่อนโยน บำรุงด้วย วิตามิน B3 และ E ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส เรียนเนียนขึ้นด้วยนะคะ

Clearnose blackhead remover solution set

พูดถึงตัวนี้กันค่ะสำหรับสิวเสี้ยนที่คอยกวนใจ ตัวนี้จะช่วยลอกสิวเสี้ยนโดยใช้เพียงไม่กี่ขั้นตอน ทำเองได้ง่ายๆเลยล่ะค่ะ เป็นชนิดที่ทามาร์กแล้วแปะแผ่นทับ รอจนแห้งแล้วลอกออกมีตัวช่วยปรับสภาพผิว ถือว่าลอกสิวเสี้ยนออกได้หมดเลยทีเดียวค่ะ

watsons Anti –spot & sebum control step facial treatment mask

ตัวนี้ชื่อมันก็จะยาวๆหน่อยนะคะ สรุปมันก็คือมาร์ก 3 สเต็ปจากวัตสันนี่เองค่ะ ตัวนี้จะเน้นการควบคุมความมันและลดจุดด่างดำต่างๆบนใบหน้าที่มาพร้อมกับเนื้อเซรั่มที่สกัดจากธรรมชาติ ช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียนดูสวยขึ้นแน่นอนค่ะ

BK Mask

ตัวนี้จะเป็นมาส์กที่ประกอบไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจากสมุนไพรไทย แล้วยังพบว่าทีสารสกัดจากใบบัวบกจะช่วยสมานแผลได้เป็นอย่างดี แค่มาส์กทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออก จะทำให้สิวแห้งเร็วขึ้นช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิวได้อีกนะคะ

vincare anti-acne cream

เป็นครีมรักษาสิวที่ช่วยได้ทั้งสิวอักเสบ สิวเสี้ยนและ สิวหนอง ได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ นอกจากจะรักษาสิวได้แล้วตัวนี้ยังช่วยปรับสภาพผิวให้เรียนเนียนมากขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าผิวหน้าจะแห้งหรือลอกเป็นขุยอย่างแน่นอน

Clinda m

พูดถึงตัวนี้ก็เป็นยาแต้มสิวยอดนิยมเลยก็ว่าได้นะคะ เนื่องจากสามารถรักษาสิวได้ทุกรูปแบบจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นสิวหนอง สิวอักเสบ สิวหัวช้าง โดยสรรพคุณของมันก็คือช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว และสิวอักเสบ ทำให้สิวแห้งเร็วและยุบตัวลงได้เร็วมากอีกด้วย

Tomei

ตัวนี้จะเหมาะสำหรับใช้รักษาสิวอักเสบ และสิวหนองโดยเฉพาะเลยนะคะเพราะเนื่องจากยาตัวนี้สามารถที่จะช่วยให้สิวหนองหลุดออกไปได้ภายในคืนเดียวเท่านั้นค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรักษาสิวแบบเร่งด่วนจริงๆ นอกจากนี้คนที่มีปัญหารอยดำรอยแดงจากสิวก็สามารถช่วยลดการเกิดรอยเหล่านั้นได้ค่ะ เรียกได้ว่าแค่มีหลอดนี้หลอดเดียวก็ทำให้หน้าสวยใสได้เลยนะคะ

Retin- a

จะเป็นครีมแต้มสิวที่ช่วยการกำจัดสิวได้อย่างรวดเร็วมาก แต่ยังไงก็ต้องใช้อย่างระมัดระวังเพราะกรดวิตามินเอหากใช้มากเกินไปก็จะทำให้เกิดรอยดำไหม้ที่ผิวหน้าของเราได้ค่ะ วิธีการใช้ที่ถูกต้องก็คือใช้ตอนกลางคืนก่อนนอน โดยหลังจากการล้างหน้า นำมาทาบางๆ บริเวณที่เป็นสิว จะทำหน้าที่กระตุ้นการหลุดลอกของผิวหนังบริเวณที่เป็นสิวนั่นเองค่ะ

Hiruscar post acne

หลังจากที่สิวอักเสบยุบลงแล้วนะคะเราก็ต้องมาดูแลรอยสิวกันต่อ โดยตัวนี้จะดูแลร่อยรองดำจากสิวต่างๆ ปราศจากแอลกอฮอล์ ทำให้รอยดำรอยแดง ดูจางลงรอยหลุมสิวแลดูเรียบเนียนขึ้น ซึมไวไม่เหนียวเหนอะหนะเลยล่ะค่ะ

Aloegel เจลว่านหางจระเข้

เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ช่วยการเกิดสิวได้เป็นอย่างดีโดยมีมอยเจอร์ไรเซอร์ที่จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น ไม่ลอกเป็นขุย ไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ

 Cybele akneles

ตัวนี้ช่วยให้สิวยุบและแห้งเร็วมากขึ้น ลดการเกิดรอยดำ รอยแดงหลังจากการเกิดสิวและยังช่วยปรับสภาพผิวให้เรียนเนียนมากขึ้นด้วยค่ะ

Kuron 5D brush cleansing solution

ตัวนี้เป็นเครื่องทำความสะอาดที่จะช่วยให้ผิวหน้าสะอาดอย่างล้ำลึกเลยล่ะค่ะ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น เนียนนุ่ม ลดความมันบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ไม่ทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าและยังขจัดเซลล์ผิวที่ตายไปได้อีกด้วยค่ะ
และนี่ก็เป็นการแนะนำผลิตภัณฑ์รักษาสิวต่างๆที่ให้ทุกคนได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาสิวแต่ถ้าหากเป็นสิวที่มีอาการเห่อและอักเสบก็แนะนำให้ไปพบแพทย์ แล้วก็จะเกิดคำถามใช่ไหมล่ะคะว่า เมื่อไหร่ ควรไปพบแพทย์
ถ้าใช้วิธีรักษาแบบธรรมชาติ หรือใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวแล้วยังไม่ดีขึ้นสักที ควรไปพบแพทย์ให้ดูอาการเลยนะคะหากใบหน้ามีสิวอักเสบรุนแรง ภายนอกมีสีแดงหรือม่วงแบบนี้ อาจเป็นสิวซีสต์ ซึ่งอาจจะทิ้งร่อยรอยแผลเป็นไว้บนผิวหน้าก็ได้นะคะ ซึ่งทุกๆคนก็ต้องดูแลผิวให้สะอาด แต่คงยังไม่รู้วิธีทำความสะอาดผิวที่ดีที่สุด งั้นไปดูวิธีกันเลยค่ะ
ทำความสะอาดบริเวณที่มักเป็นสิววันละ2 ครั้ง ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ไม่ขัดแรงจนเกินไป
อย่าให้ผมปรกหน้าเพราะสิวมักจะเกิดง่ายมากเลยถ้าผมมันต้องดูแลเส้นผมให้สะอาดด้วยนะคะ
อย่าจับใบหน้าหรือสิว เพระสิ่งสกปรกที่ติดอยู่จะทำให้เกิดสิวได้นะคะ
ไม่ บีบ แคะ แกะ หรือเกา โดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้สิวอักเสบได้
อย่าสวมผ้าคาดหัวหรือเสื้อผ้าที่รัดแน่นระหว่างออกกำลังกายเพราะจะยิ่งเร่งสร้างน้ำมันและนำไปสู่การเกิดสิวนั่นเองค่ะ
หากเป็นสิวมาก ควรเลี่ยงเครื่องสำอางและโลชั่น หากเป็นไม่มากก็ให้ใช้เครื่องสำอางสูตรน้ำได้ หรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน ที่สำคัญต้องล้างเครื่องสำอางก่อนเข้านอนด้วยนะคะ
การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่นผักผลไม้มากๆเพราะผักผลไม้พวกนี้จะประกอบไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมายที่ช่วยในการบำรุงผิว
ดูแลการขับถ่ายให้เป็นปกติและผ่อนคลายความตึงเครียดค่ะ