ครีมลดรอยสิว (รอยดำ&รอยแดง)ให้จางลงด้วยตัวเอง

เลือกหัวข้อที่สนใจหรืออ่านทั้งหมด
[spoiler][/spoiler]

ปัญหาที่ตามมาหลังจากที่สิวเกิดขึ้นและหายแล้วก็คือ รอยสิว ไม่ว่าจะรอยแดงหรือว่า รอยดำจากสิว ก็สร้างความหนักใจให้เพื่อน  ๆ หลาย ๆ คนแบบไม่ทันได้ตั้งตัวน้อยคนมาๆเ ที่เกิดสิวแล้ว จะไม่เกิดรอยสิว เป็นน้อยมาก ๆ เลย ยิ่งเฉพาะคนไหนที่ชอบบีบสิว จะต้องมาเจออาการรอยสิวเยอะมากกว่าปกติแน่นอน เราเองไม่ยิ่งนอนใจหาวิธีรักษารอยมาฝากเพื่อน ๆ รับรองเลยว่าเห็นผลอย่างแน่นอนทั้ง รอยแดง และ รอยดำ มาติดตามได้นะครับ

รอยแดง และ  รอยดำ ต่างกันอย่างไร

จริง ๆ รอยต่าง ๆ เราก็สามารถแยกออกเป็นอีก 2 แบบ เราจะมาดูว่าสองแบบนี้ต่างกันอย่างไร และเราจะรักษาแบบไหนให้รอยหายได้

รอยแดงจากสิวคืออะไร 

ส่วนมากจะเกิดมาจากสิวอักเสบที่หายแล้ว เราจับแล้วจะไม่เจ็บ เป็นอาการของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว แต่ว่ายังเหลือไม่สามารถผลัดออกจากผิวเราได้ ทำให้เกิดเป็นรอยแดง ๆ  บางเคสที่เกิดการบีบสิวอักเสบบ่อย ๆ จะทำให้เกิดรอยแดงที่ฝังลึก ทำให้รักษาได้ยากกว่า รอยที่เกิดบนผิวปกติทั่วไป ยังไงเพื่อน ๆ ก็ พยายามอย่าบีบสิวมากนะครับ จะทำให้การรักษานั้นหายยากกว่าเดิมอย่างมาก

รอยดำจากสิว

เป็นแผลที่เกิดมาจากการตกสะเก็ดของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว หรือว่าตายอย่างสนิท พูดอย่างนี้ คือจะต่างกับด้านบน ตรงที่ด้านบนยังเป็นเซลล์ผิวที่ตายยังไม่สนิท การรักษานั้น  รอยดำ จากรักษาได้ง่ายกว่า เพราะว่าเป็นรอยที่รอการผลัดออกเท่านั้น

วิธีการรักษารอยสิว ให้หาย

การรักษารอยสิวนั้นสามารถทำได้โดยธรรมชาติและใช้ครีมลดรอยสิว ซึ่งเราจะนำเสนอการรักษาทั้งสองแบบเพื่อให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิวของเราที่สุด และหายได้เร็ว ๆ ที่สุด จริง ๆ แล้วการรักษานั้นไม่ได้มีความยุ่งยากหรือว่าให้หายได้ยากเท่าไหร่นะครับ เพียงแต่ว่าเราเข้าใจว่าจะรักษาตามอาการแบบไหน รับรองเลยว่าหายเร็วอย่างแน่นอน

รักษาให้หายด้วย “ครีมลดรอยสิว”

ตัวครีมที่ขายตามตลาดมีเป็นร้อย ๆ แต่ว่าเราจะแนะนำตัวที่เหมาะและได้ผลที่สุด คือ Revitalize gel ที่เน้นการบำรุงฟื้นฟูเหมาะกับทั้งรอยแดงและรอยดำ ซึ่งการใช้เพียงเราทาวันละสองครั้ง เช้าเย็นก็สามารถลดอาการรอยแดงต่าง ๆ ได้อย่างง่าย ๆ

วิธีของธรรมชาติก็ได้ผล

ไม่เพียงแต่การใช้วิธีตามด้านบนแล้ว เรายังมีวิธีของวิธีของธรรมชาติที่สามารถเห็นผลได้อย่างเช่นเดียวกัน โดยสามารถหาได้จากครัวของเราเองและหารักษาสิวได้เองนะครับ รับรองเลยว่าเราเองจะประหยัดลงมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันนะครับว่ามีอะไรบ้าง

 

สูตรลด รอยดำ&รอยแดง ด้วยการพอกหน้าด้วยส้ม

เริ่มจากตัวแรกคือส้ม ในตัวส้มเองจะมีกรด ซัลฟิลิก และกรด AHa ซึ่งจะช่วยให้รอยสิวต่าง ๆ จางลงได้อย่างง่าย ๆ เป็นกรดที่อ่อนโยนต่อผิวหมายถึงว่าในส้มนะครับ  เรามาดูว่ามีสูตรอะไรบ้างในการรักษารอยสิวให้หายด้วยส้ม

  • ส้มผสมโยเกิร์ต พอกหน้าเช้าเย็น นํ้าส้มหนึ่งลูกมาผสมกับโยเกิร์ต 1 กล่อง จากนั้นให้นำไปปั่นรวมกัน และนํ้าไปแช่เย็น ไว้สัก 20 นาที และนำมาพอกหน้า สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ต้องการยุ่งยาก สามารถนํ้าแช่ตู้เย็นไว้ในช่วงอุณหภูมิปกติได้ เมื่อเราต้องการพอกหน้า เราก็เพียงเอาออกมาเท่านั้น
  • ส้มผสมว่านหาง เพื่อน ๆ คงเคยได้ยินว่าว่านหางไม่เหมาะกับการนำมาพอกที่หน้าของโดยตรง เพราะว่าค่า PH ไม่เหมาะกับผิวเรา วิธีอีกวิธีที่เหมาะสมคือ นำมาผสมกับส้ม และนํามาพอหน้า วิธีนี้ได้ทั้งเรื่องของรอยสิวและผิวชุ่มชื่นนะครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับวิธีที่ผมนำมาฝาก บางวิธีเราเองสามารถทำเองที่บ้านได้ และบางวิธีเราก็สามารถจะหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปและราคาไม่แพง เพื่อน ๆ มีคำแนะนำอะไร สามารถแนะนำมาได้เลยนะครับ

 

ครีมลดรอยแดง รอยดำตัวไหนที่แนะนำบ้าง

หลังจากที่เพื่อน ๆ ทราบแล้วว่าว่ารอยต่าง ๆ เกิดขึ้นได้อย่างไรและมีแนวทางรักษาโดยธรรมชาติแบบไหนบ้าง วันนี้เรามาดูกันว่านอกจากวิธีดังกล่าวแล้ว ครีมลดรอยที่ขาย ๆ กัน ตัวไหนบ้างเหมาะกับการรักษาที่สุดและเห็นผลที่สุด มาดูกันว่ามีตัวไหนบ้างครับ

Anti acne Serum

ตัวนี้หลาย ๆคนอาจะทราบแล้วว่าใช้ได้กับสิวอุดตัน สิวผด  แต่ว่าหลาย ๆ คน อาจจะยังไม่ทราบว่าตัวนี้ยังเหมาะกับรอยสิวต่าง ๆ อีกด้วยและราคาไม่สูงมากนัก ตกอยู่ที่ 380 บาท การใช้เพียงเราทาตรงที่เป็นรอยสิววันละสองครั้ง เท่านั้นรอยต่าง ๆ ก็จะลดลงได้อย่างเร็วด้วย  คำแนะนำเพิ่มเติมคือ ไม่เหมาะกับสิวอักเสบ ท่านไหนมีสิวอักเสบ ไม่ควรทาตัวนี้นะครับ

 

Revitalize gel

ตัวนี้อ่อนโยนที่สุดในบรรดาครีมลดรอยสิวทั้งหมด ราคาตกอยู่ที่ 260 บาท ใช้ได้ประมาณ  1 เดือน ข้อแตกต่างกับตัวด้านบนคือจะเห็นผลช้ากว่า แต่ว่าเห็นผลอย่างแน่นอน ตัวนี้จะการบำรุงมากกว่า ทำให้เหมาะกับคนที่เป็นสิวอักเสบ และสิวผด ใช้ได้เลยครับ

 

Paris White & Acne

หลาย ๆคน คงจะทราบดีอยู่แล้วว่าเหมาะกับการรักษาสิวโดยตรง แต่ว่าคุณสมบัติที่หลาย ๆคน ไม่ทราบคือ สามารถลดรอยสิวได้อีกด้วย เหมาะกับผู้ที่มีรอยดำ และรอยแดง ที่ไม่ลึกมาก เห็นผลแน่นอน

 

ถามตอบเกี่ยวกับครีมลดรอยสิว

ถาม : สวัสดีครับ ผมมีปัญหาเกี่ยวกับรอยสิวที่ไม่หายสักที รักษามานานมาก ๆ ประมาณ 3 ปีได้ รอยยังไม่ลดลงเลย ลักษณะของรอยของผมจะเป็นรอยแดง ๆ บีบแล้วไม่เจ็บหรือว่าคัน รบกวนสอบถามว่ามีโอกาสจะหายได้ไหมครับ

ตอบ : รอยสิวของคนเราจะเกิดได้สองแบบคือ รอยแดง และรอยดำ สำหรับอาการของรอยแดงนั้นเกิดจากเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วส่วนหนึ่งแต่ว่าก็ยังเหลืออีกส่วนที่ัยังเป็นผิวเราอยู่ ทำให้ผิวเราไม่สามารถจะผลัดออกมาสักที และยิ่งรักษายากไปกว่านั้นคือ รอยแดงลึก คือจะฝังไปที่ผิวของเรา การรักษาจะต้องใช้ AHA ที่เข้มข้นทาตรงที่เกิดรอยแดง จะช่วยให้เซลล์ผิวเราตายได้สนิทมากขึ้น และอาการจะค่อย ๆดีขึ้นครับ


ถาม : ถ้ารอยดำ ใช้เวลาในการรักษานานไหมคะ

ตอบ : รอยดำเป็นรอยที่เซลล์ผิวเราได้ตายสนิทแล้ว กลายเป็นขี้ไคล ระยะเวลาในการรักษาอยู่ที่ 2 – 6 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของเราด้วยนะครับ