วิธีทำให้หน้าใส หน้าขาวเห็นผล 100% ง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน

สวัสดีครับเพื่อน ๆวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องวิธีการทำให้หน้าใสกันนะครับ วิธีทำให้หน้าใสก็มีหลายวิธีมากนะครับ เราก็จะยกตัวอย่างว่ามีวิธีใดบ้างนะ ไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปอ่านวิธีทำให้หน้าใสกันเลยครับ

 

วิธีที่ 1 การที่เราเป็นสิวหรือผิวหน้าดูหมองคล้ำนั้น

อาจจะมาจากหลายปัจจัย ดังนั้นเราควรดูแลรักษาผิวหน้าของเราให้สะอาดนะครับ เราควรเลือกใช้โฟมหรือสบู่ที่ถูกกับผิวหน้าของเรา เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกออกจากใบหน้า ควรล้างหน้าด้วย โฟมหรือสบู่ทุก ๆตอนเช้าและตอนเย็น นี่ก็ถือว่าเป็นวิธีทำให้หน้าใสอีกวิธีครับ

 

วิธีที่ 2 ด้วยน้ำมะนาว

ขั้นตอนแรกเราก็นำมะนาวสดมาหั่นเป็นชิ้นๆแล้วบีบน้ำมะนาวลงไปในถ้วย หลังจากนั้นล้างหน้าให้สะอาดแล้วเช็ดหน้าให้แห้ง แนะนำให้ใช้ผ้าสะอาดไม่ควรใช้รวมกับผ้าเช็ดตัวนะครับ ควรแยกผ้าเช็ดหน้าตังหาก เมื่อเช็ดหน้าแห้งแล้ว นำสำลีมาชุบน้ำมะนาวแล้วทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้า หรือทาตรงจุดที่เป็นหัวสิวก็ได้ แล้วปล่อยทิ้งไว้ซัก 5-10 นาทีค่อยล้างออกให้สะอาดที่สุด มันจะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูกระจ่างใส จุดด่างดำดูจางลง ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวทำให้สิวยุบลงอีกด้วย แต่วิธีนี้ไม่ควรทำติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆนะครับ เพราะว่ามันจะทำให้ผิวหน้าของเราบางลง เมื่อโดนแดดอาจจะแสบหน้าได้ ควรป้องด้วยการทาครีมกันแดดนะครับ หากไม่แน่ใจว่าผิวหน้าของเราจะแพ้น้ำมะนาวหรือไม่ ก็ควรลองทาที่บริเวณบอบบางใต้ท้องหรือแขนดูก่อนนะครับ หรือถ้าคิดว่าน้ำมะนาวเข้มข้น เกินไปก็เติมน้ำสะอาดผสมสักหน่อยก็ได้ครับ

 

วิธีที่ 3 ด้วยขมิ้นพอกหน้า

วิธีการพอกหน้าด้วยขมิ้นก็ไม่มีอะไรมากมายเลยครับ เพียงใช้ผงขมิ้นชันกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาว หลังจากนั้นผสมคนให้เข้ากัน แล้วนำมาทาบริเวณใบหน้าของเราให้ทั่ว พอกทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ที่ใช้วิธีนี้เพราะว่าสรรพคุณของขมิ้นจะช่วยกำจัดแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีครับ และยังช่วยให้รูขุมขนดูกระชับ รอยสิวและจุดดำดูลดลงได้เป็นอย่างดีครับ

 

วิธีที่ 4 ใช้โยเกิร์ตพอกหน้า

เตรียมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1-2 ถ้วย และเกลือป่น 1-2 ช้อนชา หลังจากนั้นนำมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าปล่อยทิ้งไว้สัก 10 นาที จึ่งค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้เป็นการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ใบหน้าดูสดใส ไม่หมองคล้ำ สูตรนี้ควรทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งก็พอแล้วครับ

 

วิธีที่ 5 ไม่ควรนอนดึก

หลาย ๆคนคงจะทราบกันดีว่าการที่เรานอนดึกนั้น ไม่มีผลดีอะไรเลย การที่เรานอนดึกเป็นประจำนั้นจะทำให้ร่างกายของเราเสื่อมโทรมหรือเสื่อมสภาพเร็วกว่าคนที่นอนเวลาปกติ คนเราควรนอนหลับอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงนะครับ หรือควรนอนก่อน 4 ทุ่ม และตื่นเช้า ถ้าทำได้จะทำให้ใบหน้าของเราดูสดใสไม่เกิดสิวและมีสุขภาพจิตที่ดีมากเลยหละครับ

 

วิธีที่ 6 นวดหน้าโดยการใช้น้ำผึ้ง

วิธีนี้ก็ง่าย ๆเองครับเพียงแค่นำน้ำผึ้งแท้ มาทาพอกหน้าหรือนวดบริเวณผิวหน้าเบา ๆ ทาให้ทั่วใบหน้าเลยนะครับ หลังจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีค่อยล้างออก จะทำให้ผิวหน้าของเราเนียนและชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้นดูกระจ่างใส และยังช่วยป้องกันไม่ให้สิวเกิดขึ้นอีกด้วย ถือว่าเป็นวิธีที่ดีมากเลยก็ว่าได้ครับ

 

วิธีที่ 7 การออกกำลังกาย

การออกกำลังกายนั้นเป็นเรื่องที่ดีมากเลยนะครับ หลายคนเมื่อพูดถึงการออกกำลังกายแล้วคงจะขี้เกียจขึ้นมาทันทีเลยสินะ การที่เราออกกำลังกายเป็นประจำนั้นจะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง และมีสุขภาพที่ดีครับ และที่สำคัญยังช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูสดใสขึ้น มีชีวิตชีวาเราควรออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที และที่สำคัญกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ด้วยนะครับ วิธีนี้ทำให้หน้าใสขึ้นแน่นอน

 

วิธีที่ 8 แอปเปิ้ลพอกหน้า

ขั้นตอนแรกเตรียมแอปเปิ้ลมาก่อน หลังจากที่เราได้แอปเปิ้ลมาแล้ว นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ไม่ต้องปอกเปือกนะครับ จากนั้นนำมาใส่เครื่องปั่นให้ละเอียด เมื่อเสร็จแล้วนำมาใส่ถ้วยสะอาดที่สุด ใช้มะนาวมาผสมด้วยการบีบน้ำมะนาวลงไปซัก 1-2 ลูก แล้วคนผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็ล้างหน้าของเราให้สะอาดเช็ดหน้าให้แห้ง แล้วนำมาพอกให้ทั่วหน้าของเราทิ้งไว้ซัก 5-10 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดวิธีนี้จะช่วยขจัดความหมองคล้ำและลดรอยสิวให้ดูจางลง วิธีนี้ควรทำ 2-3 ต่อเดือนครับ

 

วิธีที่ 9 พอกหน้าด้วยแตงกวา

วิธีนี้ได้ผลดีนะครับและถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆขั้นตอนแรกเลยเตรียมแตงกวามา 1 ผล แล้วเอาไปล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น ๆ หลังจากนั้นเอาไปใส่เครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดแล้วเติมน้ำมะนาว 1ช้อนโต๊ะและไข่ไก่ดิบ 1 ฟอง ปั่นผสมให้เข้ากันเมื่อได้แล้ว ก็นำมาพอกบริเวณใบหน้าของเราทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เมื่อครบตามที่กำหนดแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยให้ใบหน้าของเรามีความชุ่มชื่น แลดูสดใสมีน้ำมีนวล และที่สำคัญช่วยลดปัญหาหน้ามันอีกด้วยครับ

 

วิธีที่ 10 ควรล้างหน้าก่อนเข้านอน

.หลาย ๆคนคงรู้กันดีว่าเราควรล้างหน้าให้สะอาดก่อนเข้านอนทุกครั้ง แต่บางคนก็ไม่ทำ หารู้หรือไม่ว่าใบหน้าของเรานั้นเจอกับสิ่งสกปรกมากมายอีกทั้งเครื่องสำอางบนใบหน้าของเราอีก หน้าเราจึงเกิดสิว เมื่อรู้แบบนี้แล้ว เราก็ควรล้างหน้าก่อนเข้านอนนะครับและเช็ดหน้าให้สะอาดทุก ๆครั้งเมื่อล้างหน้าเสร็จ แนะนำให้แยกผ้าเช็ดหน้า กับผ้าเช็ดตัวนะครับไม่ควรใช้ร่วมกันเพราะอาจจะมีสิ่งสกปรกที่มาจากตัวเราไปปะปนกับใบหน้าของเราได้

 

วิธีที่ 11 ดินสอพองพอกหน้า

หลายคนคงจะรู้จักดินสอพองนะครับ เราสามารถพอกหน้าได้ด้วยดินสอพองนะ ขั้นตอนแรกเลยเตรียมดินสอพองมาผสมกับน้ำสะอาดแล้วคนผสมให้เข้ากันจนกลายเป็นครีม จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าของเรา พอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จึงค่อยล้างออกให้สะอาดที่สุด สิ่งสกปรกและความมันที่อยู่บนผิวหน้าของเราจะถูกดินสอพองที่เราพอกไว้ดูดซึมออกทั้งหมด ทำให้ใบหน้าของเราเนียนแลดูเป็นธรรมชาติครับ

 

วิธีที่ 12 พอกหน้าด้วยโยเกิร์ตและน้ำผึ้งผสมกัน

หลายคนคงอยากจะมีผิวหน้าที่สดใส ไม่ต้องคิดมากแล้วครับเพียงแค่ใช้วิธีพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตผสมน้ำผึ้ง ก็จะมีใบหน้าที่สดใสไร้สิวครับ ง่ายๆเลยขั้นตอนแรก เตรียมโยเกิร์ตรสธรรมชาติมา 1-2 ถ้วย และนำมาผสมให้เข้ากันกับน้ำผึ้ง หลังจากนั้นพอกให้ทั่วใบหน้าของเราทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีเมื่อครบตามเวลาที่กำหนด ล้างออกด้วยน้ำสะอาดเช็ดหน้าให้แห้ง วิธีนี้จะทำให้หน้าเราไม่เกิดความมัน จะทำให้เรารู้สึกได้ว่าใบหน้าของเราดูชุ่มชื่นสดใสขึ้นมาทันทีครับ

ถาม : ถ้าหน้าเราหมองคลํ้าควรจะทำอย่างไรคะ 

ตอบ : ผิวเราหมองคลํ้านั้นเกิดได้หลายสาเหตุ เราจะต้องหาสาเหตุของการเกิดให้ได้ก่อน ถ้าผิวไหม้ จะเกิดจากรังสี UV ทำให้ผิวไหม้ได้เราจะต้องทากันแดดและหาบำรุงมาทา อาการผิวหมองคลํ้าจะค่อย   ๆ ดีขึ้นเอง  

ถ้าหมองที่เกิดจากรอยสิว ให้เราค่อย ๆ เน้นการบำรุงที่ผิวของเรา แล้วอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นเองครับ