Style Switcher

Layout type

Menu type

Header style

Footer style

Background for boxed layout

Background color:

illusion


ครีมรักษาสิวแบบไหน รักษาสิวให้หายขาดได้

ครีมรักษาสิวแบบไหน รักษาสิวให้หายขาดได้

ถ้าพูดถึง ครีมรักษาสิว เพื่อน ๆ คงจะต้องปวดหัวอย่างแน่นอน เพราะว่าครีมรักษาสิวทุกวันนี้มีเยอะมาก ๆ จนเราไม่รู้ว่าจะต้องใช้ตัวไหน วันนี้ Mr.acne ไม่พลาดที่จะพาเพื่อน  มาวิเคราะห์ว่าเราจะหาครีมรักษาสิวตัวไหนเหมาะกับอาการของเรา และบอกได้เลยเราจะรักษาสิวให้หายได้อย่างแน่นอน

ขั้นตอนแรกก่อนที่เราจะรู้ว่าเราจะหาครีมรักษาสิวแบบไหน รักษาสิวของเราได้ เราจะต้องรูู้ว่าอาการของเราเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากที่เรารู้อาการของเราแล้ว เราก็มาเลือกครีมรักษาสิวกันครับ

การสังเกตุอาการของตัวเองว่าเป็นสิวอะไรกันนะ

สำหรับการจะรู้ว่าอาการของตัวเองเป็นแบบไหน เราสามารถใช้โปรแกรมของ Mr.acne ได้นะครับ สามารถเข้าไปได้ที่นี่เลย https://mr-acne.com/prorgam-acne/ ซึ่งสามารถจขะใช้งานได้อย่างง่ายๆ

หลังจากที่้เราทราบอาการของเราแล้ว ต่อไปเรามาเลือกครีมรักษาสิวให้เหมาะกับผิวเรากันนะครับ

 

วิธีเลือกครีมรัษาสิวให้เหมาะกับตัวเอง

1.สิวอักเสบ

สิวแรก ๆ ที่เป็นเยอะมากที่สุด ไม่ว่าจะสิวที่เป็นช่วงวัยรุ่นหรือว่าสิวจากการแพ้ต่าง ๆ ซึ่งต้องบอกได้ว่าเป็นเยอะจริง ๆ ครับ อ้างอิงตามสถิติของการใช้งานโปรแกรม สำหรับสิวอักเสบมีตัวรักษาตามนี้คือ

Spot acne gel ตัวนี้เหมาะกับสิวอักเสบที่สุด การใช้งานก็ไม่ยากเท่าไหร่ เพียงเราใช้ Spot acne gel แต้มที่หัวสิวอักเสบ วิธีสังเกตุที่ตรงไหนอักเสบ สามารถสังเกตุได้อย่างง่าย ๆ คือ ทาตรงหัวสิวที่เราเป็นสิว สิวจะค่อย ๆ ลดอาการปวดลง และสิวจะค่อย ๆ แห้งลงเองนะครับ  ซึ่งเจ้าตัว Spot acne gel จะผลิตมาจากมังคุคเป็นสารสกัดสมุนไพร ทำให้ช่วยลดอาการปวดอักเสบ และอาการอักเสบ หนองคัน และหาซื้อได้ทั่วไปครับ

2.สิวอุดตัน

สิวอุดตัน บอกเลยว่าเป็นปัญหาที่แก้ได้ยากที่สุด แต่ก็ใช้ว่าเราจะหาวิธีแก้ไม่ได้เลย ตัวนี้บอกเลยว่าทุกสิวที่รักษานั้น สิวอุดตันจะใช้เวลานานที่สุด เพราะว่าสิวแบบนี้จะอยู่ที่ใต้ผิวของเราการรักษาก็ต้องใช้เวลานานไปตามนะครับ เรามาดูว่าสิวอุดตันเหมาะกับการรักษาสิวด้วยตัวไหน มาลุยกันเลยครับ

Anti acne serum ตัวนี้บอกเลยว่าเป็นตัวเด่นของการรักษาสิวอุดตันเลยครับ และได้รับความนิยมไม่น้อยเลย และหาซื้อได้ทั่วไป สำหรับการใช้งานก็ไม่ยาก เพียงเรานำ Anti acne มาทาตรงหัวสิวที่เป็นสิวอุดตัน จริง ๆ เพื่อนๆ หลาย ๆ คน ยังไม่รู้ว่านะครับ ว่าสิวเหล่านี้เป็นสิวอุดตันด้วย สิวหัวขาว สิวหัวดำ สิวเสี้ยน สิวหัวขาวลึก ทั้งหมดนี้ จะเป็นสิวอุดตันทั้งหมดนะครับ

3.สิวผด

สิวผด เป็นสิวที่แตกต่างกับสิวอื่น ๆ คือ สิวผดจะมาจากอาการของการแพ้ หรือว่าการระคายเคือง การรักษาสิวแบบนี้นั้นจะต้องรักษาที่ต้นอาการเลยคือ การลดอาการแพ้ ซึ่งจะได้ผลอย่างยิ่งนัก สำหรับเพื่อน ๆ หลายคนที่ยังไม่เข้าใจส่วนนี้ทำให้เกิดความสับสนว่าทำไมสิวเราไม่หายสักที จริง ๆ สาเหตุก็มีเท่านี้หละครับ

Revitalize gel ลดอาการระคายเคือง หรือว่าอาการแพ้ ตัวนี้เป็นตัวที่อยากจะแนะนำอย่างมากๆเลย นะครับ หลายๆคน หาตัวที่รักษาสิวผดมามากมาย แต่ก็มาหายได้ด้วยตัวนี้ จริง ๆ ตัวนี้ไม่มีอะไรมากครับ เพียงแต่ว่าเข้ากับอาการการแพ้ของสิวเราทำให้สิวของเราหายได้เร็วขึ้น ซึ่งสิวผด บอกเลยว่าไม่ยากเลยครับ ที่จะหาย

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ เรื่องของ ครีมรักษาสิว หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ จะเข้าใจการเลือกซื้อครีมได้มากขึ้นนะครับ เพราะว่าถ้าเราเข้าใจสิวก็หายได้เร็วนะครับ

 

เคสของการรักษาสิวแพ้ครีมและสิวอักเสบ

เริ่มจากอาการแพ้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะแพ้ครีมแพ้อากาศ ทั้งเจ็บและแสบมากๆ หาทางรักษาสิวให้หายมาเยอะมาก ๆ แต่ว่าไม่หาย วันนี้จะมาเขียนบทความการรักษาสิวอีกครั้งนะคะ ซึ่งครั้งก่อนที่ได้เขียนไปที่เว็บ acnespend ได้รับความสนในอย่างมาก ๆ อย่าลืมติดตามกันนะคะ

 

ครีมรักษาสิว 7 ตัวที่เหมาะกับผิวเรา

ครีมรักษาสิว สวัสดีครับเพื่อน ๆหลายคนที่กำลังเป็นสิวอยู่ตอนนี้คงกำลังจะกังวลใจอยู่ใช่ไหมทีเป็นสิวบนใบหน้าของเรา หลายคนอาจจะเป็นสิว มาจากหลายสาเหตุ เช่น วัยรุ่น พันธุกรรม ฝุ่น หน้ามัน หรือ การกินอาหาร ความเครียด และอื่น ๆอีกมากมาย วันนี้ผมเลยมีวิธีป้องกัน ด้วยครีมรักษาสิวที่ใช้ได้ผลจริง และราคาของครีมมาบอกกันครับ ปัญหาที่เกี่ยวกับสิวรอยด่างดำที่เกิดจากการเป็นสิว ซึ่งคือปัญหาใหญ่สำหรับคนที่เป็นสิวหลาย ๆคน ก็จะมีรอยด่างดำ หรือรอยแดงที่เกิดจากการเป็นสิวเพิ่มขึ้นไม่จบสิ้นสักที แล้วถ้าอยากจะหายจากการเป็นสิวแล้วมาอ่านดูครีมรักษาสิวดังต่อไปนี้ได้เลยครับ

 

 

Hiruscar postacne

เป็นครีมรักษาสิวที่ดีที่สุดหนึ่งตัวที่อยากจะจะแนะนำเลยครับ ตัวครีมมีเนื้อสีเหลืองใส การใช้งานนั้นสามารถจะซึมเข้าผิวได้เร็วและไม่ เหนอะหนะ สามารถใช้ได้กับสิวอักเสบ สิวอุดตัน และรวมไปถึง รอยสิว ทั้งรอยดำรอยแดงอีกด้วยและราคาของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 350 บาท ถือว่าไม่แพงมาก การใช้นั้นใช้แต้มบริเวณที่เกิดสิววันละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้สิวลดลงได้

Scar Esthetique

เป็นอีกตัวที่เหมาะกับการรักษาสิวมาก ๆ เพราะว่าเนื้อครีมอ่อนโยน ไม่มีการสะสมที่ผิวของเรา และ ทาได้ทุกวันติดต่อกันได้ เป็นตัวที่อ่อนโยนเหมาะกับสิวอักเสบ สิวอุดตัน

CYBELE Scagel

ตัวนี้เป็นเนื้อเจลหลอดเล็ก ๆ แต่ว่า ประสิทธิภาพไม่เล็กตามหลอดนะครับ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ พกพาสะดวกสบายหายห่วงอย่างแน่นอน

Hirudoid mild Cream

ตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวอุดตันหรือว่ารอยสิวเยอะ ๆ แล้วรักษาไม่หายสักที ตัวนี้เหมาะที่สุดเนื้อเจลเบาบาง ใช้งานได้ง่าย

Smooth E Cream

เป็นเนื้อครีมที่มาจากส่วนผสมของธรรมชาติทั้งวิตามิน E และสารสัดของผลไม้ต่าง ๆ ทำให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยต่อผิวและความอ่อนโยนมากกว่าครีมอื่น ๆ ราคาจะตกอยู่ที่ 250 บาท

Scarless

ตัวนี้จะเป็นเนื้อเจลซึ่งเหมาะกับผู้ที่เป็นสิวอุุดตัน ไม่เกิดการตกค้าง ทาที่ผิววันละ 2-4 ครั้งมีกลิ่นหอมน่าใช้มากกว่าหลาย ๆ ตัวที่แนะนำด้านบน และที่สำคัญเหมาะกับคนที่เป็นรอยสิวมากด้วยนะคะ

Medmaker Vitamin E Cream

ตัวนี้เภสัชกรร้านยาชอบแนะนำ แม้ว่าจะเป็นน้องใหม่ แต่ว่าประสิทธิภาพทำให้สามารถเข้าอยู่ในใจของหลาย ๆ คนได้ในเวลาไม่นาน เพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวและบรรเทาอาการปวดอักเสบได้อีกด้วย

มุมตอบคำถามเกี่ยวกับ ครีมรักษาสิวและยารักษาสิว

ถาม :  เป็นสิวอักเสบหนักมาก ๆ และมีอาการแสบคัน ควรเริ่มรักษาด้วยครีมรักษาสิวแบบไหนคะ

ตอบ : ก่อนอื่นเราจะต้องแยกอาการแสบคันออกจากอาการอักเสบก่อนนะครับ

อาการแสบและคันนั้นจะเกิดมาจากแบคทีเรียที่สะสมอยู่ที่ผิวของเรา การแสบนั้นจะมาจากอาการของผิวบาง หรือว่าได้รับการรบกวนมากเกินไป อาการนี้แนะนำให้รักษาก่อนนะครับ การรักษานั้นจะต้องใช้ครีมหรือว่าเจลอ่อน ๆ เพื่อลดอาการระคายเคืองของ ผม จะใช้กลุ่มของ Revitalize gel หรือว่า ALOE GEL ก็ได้ จะช่วยลดอาการเหล่านี้ได้

หลังจากอาการที่ได้เล่าไปข้างต้นลดลงแล้วให้ลดอาการอักเสบ โดยการใช้ Spot acne เจลเพื่อลดการเกิดเชื้อของ P.Acne ที่สำคัญต้องลดอาการแสบคันก่อนนะครับ รับรองเลยว่าสิวหายอย่างแน่นอน อ่านทั้งหมดได้ที่ :  https://mr-acne.com/inflammatory-acne/

แสดงความเห็น

Leave a Comment