ครีมรักษาสิว ยารักษาสิว กับการใช้ให้สิวหายขาด

ครีมรักษาสิว

 

ถ้าพูดถึง ครีมรักษาสิวหรือว่ายารักษาสิว เราจะเห็นในท้องตลาดมากมาย  สำหรับเราเองก็ใช้มาเกือบหมด แต่ว่ายิ่งใช้สิวก็ไม่หาย ทั้งมีรอยดำที่เกิดจากสิวและหลุมสิวมาอีก เราใช้เวลารักษาสิวประมาณเกือบ 4 ปี ไม่หาย แต่ก็ใช่ว่าโลกไม่เข้าข้างเราเลย หลังจากที่หาวิธีรักษาสิวมานานมากๆวันนี้เราเลยอยากจะแบ่งปันประสบการณ์การรักษาสิวให้กับเพื่อน ๆ กำลังหาทางรักษาสิวอยู่ จะได้ไม่ต้องใช้เวลานานเหมือนเรา

ไม่อยากจะเป็นสิวเป็นปี ต้องอ่าน !!!

ก่อนหน้านี้เราหาวิธีรักษาสิว ทั้งครีมรักษาสิว  ยารักษาสิว มาเยอะมาก ๆ บอกเลย หมดเงินเป็นหมื่น ๆ หาหมอบ้าง กินยาบ้าง ก็สงสัยว่าทำไมไม่หาย ไปหาหมอได้สักพักสิวก็มาอีก ค่าใช้จ่ายสูงมากๆ จนเราสู้ไม่ไหว พอจะหายกลับมาหายกับเงินราคาไม่กี่บาท ทั้งนี้ทั้งนั้นเราได้เรียนรู้ว่าเราเพียงเข้าใจอาการของตัวเอง สิวก็หายได้

 

Step 1 :  ต้องเข้าใจอาการ

เรารักษาสิวที่ผ่านมาหมดเงินกับครีมรักษาสิวไปเยอะมากๆ  เพราะเราไม่เข้าใจอาการของตัวเอง ทำให้สิวไม่ลดลงเลย ตอนนั้นได้รับคำแนะนำจากพี่อ้อ ซึ่งเป็นไอดอลด้านการรักษาสิว ว่าเราจะต้องเข้าใจอาการก่อนนะสิวถึงจะหายได้

แยกประเภทของสิวให้ออกก่อน

เรามาดูว่าเป็นสิวอะไรกันบ้าง ซึ่งแต่ละอาการการรักษาก็ต่างกันมากๆ ถ้าเราไม่เข้าใจตรงนี้สิวก็หายได้ยากมาก ๆ บอกเลย จะต้องเข้าใจส่วนนี้ให้ได้ก่อน

สิวผด :  เกิดจากอาการระคายเคือง ลักษณะทีเราจะเห็นได้ชัดคือเป็นเม็ดเล็ก ๆ แดง ๆการรักก็ต้องรักษาที่ต้นเหตุจริง ๆ

สิวอักเสบ :  สังเกตุง่าย  ๆ คือ จะมีอาการปวด ๆ ที่หัวสิว จับแล้วเจ็บ ๆ เป็นตุ่มนูน ขึ้นมาสเาหตุการเกิดอ่านรรายละเอียดได้ที่

สิวอุดตัน  :  สิวประเภทนี้จะแบ่งออกเป็น สิวเสีียน สิวหัวขาวลึก สิวหัวขาวตื้น สิวหัวดำ การรักษาก็จะแบบเดียวกัน

รอยสิว : อันนี้เพือน ๆ หลาย ๆ คนก็คงสังเกตุไม่ยาก การรักษาก็ต้องมีเทคนิคเหมือนกันสิวจะหายได้

 

มาดูว่าเราเป็นสิวอะไรบ้าง

หลัก ๆ แล้วเราเป็นสิวผด อักเสบ อุดตัน และรอยสิว จริง ๆ ก็เป็นเกือบทุกสิว เพราะว่าเราแพ้ครีมยี่ห้อหนึ่งมา ทำใหเกิดสิวมาแบบนี้ หาทางรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย เอาหละมาเริิ่มกันเลยว่าเราจะหายได้อย่างไร

อย่างแรก ๆ เลย จะต้องรักษาสิวผดให้หายก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ เพราะว่าสิวตัวนี้จำทำให้ผิวเราอ่อนแอที่สุด ต้องกำจัดออกให้หมดก่อนเลย เราใช้ Revitalize gel ทาทุกวันเช้า – เย็น ตัวนี้ดีมากๆเลยเท่าที่เคยใช้มาเลยก็ได้

จากนั้นให้ล้างหน้าควบคู่กับสบู่ปารีส ตัวนี้จะช่วยลดแบคทีเรียต่าง ๆ ลงได้

ให้ทำสองอย่างนี้ประมาณสักอาทิตย์หนึ่งอาการผดต่าง ๆ จะค่อย ๆ ลดลงได้

 

เลือกหัวข้อที่สนใจหรืออ่านทั้งหมด

[spoiler][/spoiler]

ถ้าพูดถึง ครีมรักษาสิว เพื่อน ๆ คงจะต้องปวดหัวอย่างแน่นอน เพราะว่าครีมรักษาสิวทุกวันนี้มีเยอะมาก ๆ จนเราไม่รู้ว่าจะต้องใช้ตัวไหน วันนี้ Mr.acne ไม่พลาดที่จะพาเพื่อน  มาวิเคราะห์ว่าเราจะหาครีมรักษาสิวตัวไหนเหมาะกับอาการของเรา และบอกได้เลยเราจะรักษาสิวให้หายได้อย่างแน่นอน

ขั้นตอนแรกก่อนที่เราจะรู้ว่าเราจะหาครีมรักษาสิวแบบไหน รักษาสิวของเราได้ เราจะต้องรูู้ว่าอาการของเราเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากที่เรารู้อาการของเราแล้ว เราก็มาเลือกครีมรักษาสิวกันครับ

การสังเกตุอาการของตัวเองว่าเป็นสิวอะไรกันนะ

สำหรับการจะรู้ว่าอาการของตัวเองเป็นแบบไหน เราสามารถใช้โปรแกรมของ Mr.acne ได้นะครับ สามารถเข้าไปได้ที่นี่เลย https://mr-acne.com/prorgam-acne/ ซึ่งสามารถจขะใช้งานได้อย่างง่ายๆ

หลังจากที่้เราทราบอาการของเราแล้ว ต่อไปเรามาเลือกครีมรักษาสิวให้เหมาะกับผิวเรากันนะครับ

 

วิธีเลือกครีมรักษาสิวให้เหมาะกับตัวเอง

1.สิวอักเสบ

สิวแรก ๆ ที่เป็นเยอะมากที่สุด ไม่ว่าจะสิวที่เป็นช่วงวัยรุ่นหรือว่าสิวจากการแพ้ต่าง ๆ ซึ่งต้องบอกได้ว่าเป็นเยอะจริง ๆ ครับ อ้างอิงตามสถิติของการใช้งานโปรแกรม สำหรับสิวอักเสบมีตัวรักษาตามนี้คือ

Spot acne gel ตัวนี้เหมาะกับสิวอักเสบที่สุด การใช้งานก็ไม่ยากเท่าไหร่ เพียงเราใช้ Spot acne gel แต้มที่หัวสิวอักเสบ วิธีสังเกตุที่ตรงไหนอักเสบ สามารถสังเกตุได้อย่างง่าย ๆ คือ ทาตรงหัวสิวที่เราเป็นสิว สิวจะค่อย ๆ ลดอาการปวดลง และสิวจะค่อย ๆ แห้งลงเองนะครับ  ซึ่งเจ้าตัว Spot acne gel จะผลิตมาจากมังคุคเป็นสารสกัดสมุนไพร ทำให้ช่วยลดอาการปวดอักเสบ และอาการอักเสบ หนองคัน และหาซื้อได้ทั่วไปครับ

2.สิวอุดตัน

สิวอุดตัน บอกเลยว่าเป็นปัญหาที่แก้ได้ยากที่สุด แต่ก็ใช้ว่าเราจะหาวิธีแก้ไม่ได้เลย ตัวนี้บอกเลยว่าทุกสิวที่รักษานั้น สิวอุดตันจะใช้เวลานานที่สุด เพราะว่าสิวแบบนี้จะอยู่ที่ใต้ผิวของเราการรักษาก็ต้องใช้เวลานานไปตามนะครับ เรามาดูว่าสิวอุดตันเหมาะกับการรักษาสิวด้วยตัวไหน มาลุยกันเลยครับ

Anti acne serum ตัวนี้บอกเลยว่าเป็นตัวเด่นของการรักษาสิวอุดตันเลยครับ และได้รับความนิยมไม่น้อยเลย และหาซื้อได้ทั่วไป สำหรับการใช้งานก็ไม่ยาก เพียงเรานำ Anti acne มาทาตรงหัวสิวที่เป็นสิวอุดตัน จริง ๆ เพื่อนๆ หลาย ๆ คน ยังไม่รู้ว่านะครับ ว่าสิวเหล่านี้เป็นสิวอุดตันด้วย สิวหัวขาว สิวหัวดำ สิวเสี้ยน สิวหัวขาวลึก ทั้งหมดนี้ จะเป็นสิวอุดตันทั้งหมดนะครับ

3.สิวผด

สิวผด เป็นสิวที่แตกต่างกับสิวอื่น ๆ คือ สิวผดจะมาจากอาการของการแพ้ หรือว่าการระคายเคือง การรักษาสิวแบบนี้นั้นจะต้องรักษาที่ต้นอาการเลยคือ การลดอาการแพ้ ซึ่งจะได้ผลอย่างยิ่งนัก สำหรับเพื่อน ๆ หลายคนที่ยังไม่เข้าใจส่วนนี้ทำให้เกิดความสับสนว่าทำไมสิวเราไม่หายสักที จริง ๆ สาเหตุก็มีเท่านี้หละครับ

Revitalize gel ลดอาการระคายเคือง หรือว่าอาการแพ้ ตัวนี้เป็นตัวที่อยากจะแนะนำอย่างมากๆเลย นะครับ หลายๆคน หาตัวที่รักษาสิวผดมามากมาย แต่ก็มาหายได้ด้วยตัวนี้ จริง ๆ ตัวนี้ไม่มีอะไรมากครับ เพียงแต่ว่าเข้ากับอาการการแพ้ของสิวเราทำให้สิวของเราหายได้เร็วขึ้น ซึ่งสิวผด บอกเลยว่าไม่ยากเลยครับ ที่จะหาย

เป็นอย่างไรบ้างครับ เรื่องของ ครีมรักษาสิว หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ จะเข้าใจการเลือกซื้อครีมได้มากขึ้นนะครับ เพราะว่าถ้าเราเข้าใจสิวก็หายได้เร็วนะครับ

 

เคสของการรักษาสิวแพ้ครีมและสิวอักเสบ

เริ่มจากอาการแพ้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะแพ้ครีมแพ้อากาศ ทั้งเจ็บและแสบมากๆ หาทางรักษาสิวให้หายมาเยอะมาก ๆ แต่ว่าไม่หาย วันนี้จะมาเขียนบทความการรักษาสิวอีกครั้งนะคะ ซึ่งครั้งก่อนที่ได้เขียนไปที่เว็บ acnespend ได้รับความสนในอย่างมาก ๆ อย่าลืมติดตามกันนะคะ

 

ครีมรักษาสิว 7 ตัวที่เหมาะกับผิวเรา

ครีมรักษาสิว สวัสดีครับเพื่อน ๆหลายคนที่กำลังเป็นสิวอยู่ตอนนี้คงกำลังจะกังวลใจอยู่ใช่ไหมทีเป็นสิวบนใบหน้าของเรา หลายคนอาจจะเป็นสิว มาจากหลายสาเหตุ เช่น วัยรุ่น พันธุกรรม ฝุ่น หน้ามัน หรือ การกินอาหาร ความเครียด และอื่น ๆอีกมากมาย วันนี้ผมเลยมีวิธีป้องกัน ด้วยครีมรักษาสิวที่ใช้ได้ผลจริง และราคาของครีมมาบอกกันครับ ปัญหาที่เกี่ยวกับสิวรอยด่างดำที่เกิดจากการเป็นสิว ซึ่งคือปัญหาใหญ่สำหรับคนที่เป็นสิวหลาย ๆคน ก็จะมีรอยด่างดำ หรือรอยแดงที่เกิดจากการเป็นสิวเพิ่มขึ้นไม่จบสิ้นสักที แล้วถ้าอยากจะหายจากการเป็นสิวแล้วมาอ่านดูครีมรักษาสิวดังต่อไปนี้ได้เลยครับ

 

 

Hiruscar postacne

เป็นครีมรักษาสิวที่ดีที่สุดหนึ่งตัวที่อยากจะจะแนะนำเลยครับ ตัวครีมมีเนื้อสีเหลืองใส การใช้งานนั้นสามารถจะซึมเข้าผิวได้เร็วและไม่ เหนอะหนะ สามารถใช้ได้กับสิวอักเสบ สิวอุดตัน และรวมไปถึง รอยสิว ทั้งรอยดำรอยแดงอีกด้วยและราคาของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 350 บาท ถือว่าไม่แพงมาก การใช้นั้นใช้แต้มบริเวณที่เกิดสิววันละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้สิวลดลงได้

Scar Esthetique

เป็นอีกตัวที่เหมาะกับการรักษาสิวมาก ๆ เพราะว่าเนื้อครีมอ่อนโยน ไม่มีการสะสมที่ผิวของเรา และ ทาได้ทุกวันติดต่อกันได้ เป็นตัวที่อ่อนโยนเหมาะกับสิวอักเสบ สิวอุดตัน

CYBELE Scagel

ตัวนี้เป็นเนื้อเจลหลอดเล็ก ๆ แต่ว่า ประสิทธิภาพไม่เล็กตามหลอดนะครับ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ พกพาสะดวกสบายหายห่วงอย่างแน่นอน

Hirudoid mild Cream

ตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวอุดตันหรือว่ารอยสิวเยอะ ๆ แล้วรักษาไม่หายสักที ตัวนี้เหมาะที่สุดเนื้อเจลเบาบาง ใช้งานได้ง่าย

Smooth E Cream

เป็นเนื้อครีมที่มาจากส่วนผสมของธรรมชาติทั้งวิตามิน E และสารสัดของผลไม้ต่าง ๆ ทำให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยต่อผิวและความอ่อนโยนมากกว่าครีมอื่น ๆ ราคาจะตกอยู่ที่ 250 บาท

Scarless

ตัวนี้จะเป็นเนื้อเจลซึ่งเหมาะกับผู้ที่เป็นสิวอุุดตัน ไม่เกิดการตกค้าง ทาที่ผิววันละ 2-4 ครั้งมีกลิ่นหอมน่าใช้มากกว่าหลาย ๆ ตัวที่แนะนำด้านบน และที่สำคัญเหมาะกับคนที่เป็นรอยสิวมากด้วยนะคะ

Medmaker Vitamin E Cream

ตัวนี้เภสัชกรร้านยาชอบแนะนำ แม้ว่าจะเป็นน้องใหม่ แต่ว่าประสิทธิภาพทำให้สามารถเข้าอยู่ในใจของหลาย ๆ คนได้ในเวลาไม่นาน เพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวและบรรเทาอาการปวดอักเสบได้อีกด้วย

 

มุมตอบคำถามเกี่ยวกับ ครีมรักษาสิวและยารักษาสิว

ถาม :  เป็นสิวอักเสบหนักมาก ๆ และมีอาการแสบคัน ควรเริ่มรักษาด้วยครีมรักษาสิวแบบไหนคะ

ตอบ : ก่อนอื่นเราจะต้องแยกอาการแสบคันออกจากอาการอักเสบก่อนนะครับ

อาการแสบและคันนั้นจะเกิดมาจากแบคทีเรียที่สะสมอยู่ที่ผิวของเรา การแสบนั้นจะมาจากอาการของผิวบาง หรือว่าได้รับการรบกวนมากเกินไป อาการนี้แนะนำให้รักษาก่อนนะครับ การรักษานั้นจะต้องใช้ครีมหรือว่าเจลอ่อน ๆ เพื่อลดอาการระคายเคืองของ ผม จะใช้กลุ่มของ Revitalize gel หรือว่า ALOE GEL ก็ได้ จะช่วยลดอาการเหล่านี้ได้

หลังจากอาการที่ได้เล่าไปข้างต้นลดลงแล้วให้ลดอาการอักเสบ โดยการใช้ Spot acne เจลเพื่อลดการเกิดเชื้อของ P.Acne ที่สำคัญต้องลดอาการแสบคันก่อนนะครับ รับรองเลยว่าสิวหายอย่างแน่นอน อ่านทั้งหมดได้ที่ :  https://mr-acne.com/inflammatory-acne/