เจลว่านหางจระเข้ กับ Revitalize gel ตัวไหนเหมาะกับเราที่สุด

เลือกหัวข้อที่สนใจหรืออ่านทั้งหมด

แสดง »

ถ้าพูดถึง เจลว่านหางจระเข้  (ALOE VERA GEL) แล้วไม่ พูดถึง Revitalize gel (รีไวทฺทัลไลซ์ เจล) ก็คงไม่ได้ เพราะว่าสองตัวนี้มาควบคูกันเสมอ ๆ เกี่ยวกับการดูแลผิว วันนี้เราเลยจะมาเทียบให้เห็นว่าสองตัวนี้เป็นอย่างไร เหมาะสมกับผิวแบบไหน และรักษาสิวแบบไหน จริง ๆ แล้วสองตัวนี้เป็นที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียวเพราะไม่ว่าคุณจะเป็นสิวอะไร สองตัวนี้เป็นตัวเด่นในการรักษาสิวเลยทีเดียว เอาหละครับ เรามาดูกันว่าตัวไหนเหมาะกับผิวเรามากที่สุดกัน

เจลว่านหางจระเข้ ALOE GEL

ทุกวันนี้เราจะหาอะไรที่เป็นธรรมชาติเพื่อการดูแลผิวของก็ยาก ตัวนี้เลยออกมาเพื่อ ตอบโจทย์ของหลาย ๆคน สำหรับคนที่ผิวอ่อนแอ และแพ้ง่าย ตัวนี้เป็นพระเอกที่จะมาช่วยเราได้ ชื่อก็บอกแล้วว่าทำมาจากว่านหางจระเข้ ซึ่งเน้นการฟื้นฟู และบำรุงผิว แต่ว่าวันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจว่าทำไมเราจึงเอาว่านหางขจระเข้สด ๆ มาใช้เลย แต่ว่าทำไมต้องเอาเป็นตัวเจลมาใช้ก่อน เรามาหาคำตอบกันได้เลยนะครับ

1.ว่านหางจระเข้ ยังไม่มีการปรับค่า PH สำหรับผิว เป็นคำถามที่หลายๆคน ถามเข้ามาอย่างมาก ๆ เลยว่าทำไมเรามีว่านหางจระเข้อยู่แล้ว เราไม่สามารถเอามาใช้ได้เลย จริง ๆ ถามว่าเราสามารถเอามาใช้ได้เลยไหม เราสามารถจเอามาใช้ได้เลย เพียงเต่ไม่เหมาะกับใบหน้าของเราเท่านั้น เจลว่านหางจระเข้ที่ผ่านกระบวนการปรับค่า PH จะมีค่าความเป็นกรดน้อยกว่าที่จะเอามาใช้อย่างสด ๆ ทำให้ทำเจลจะเหมาะกับผิวเรามากกว่า

Revitalize gel  คืออะไร

หลังจากที่่เราพูดถึงเจลว่านหางจระเข้กันมาแล้วนะครับ เราจะมาพูดถึงอีกตัวที่เราเอามาปรียบเทียกันนั่นคือ Revitalize gel สำหรับตัวนี้แล้ว เป็นการพัฒนาจากเจลว่านหางให้มีความอ่อนโยนมากกว่าเดิม และเน้นสำหรับการฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอ จริง ๆ แล้วเจลว่านหางก็มีความอ่อนโยนอยู่แล้ว แต่ว่ายังไม่เหมาะกับการรักษาสิวผด หรือว่าอาการแพ้ต่าง ๆ เพราะว่าค่าของแอลฮอล์ยังสูงทำให้เกิดการระคายเคืองได้อย่างง่าย ๆ ตัว  Revitalize gel ตัวนี้เลยเกิดมาเป็นพระเอกในช่วงนี้ และถือได้ว่าเป็นทางออของคนที่ต้องการรักษาผิวให้มีความแข็งแรง เพราะว่าสามารถจะทาได้ทุกวัน

 

แล้วตัวไหนละเหมาะกับเราที่สุด

จะว่าไปแล้วทั้งสองก็ดี แต่ก็ขึ้นว่าตอนนี้เราอยู่สถานการณ์ไหมมากกว่านะครับ ผมเลยจะมาแยกเป็นประเด็นคำถามนะครับ ว่าผิวเราจะเหมาะกับตัวไหนบ้าง

  • รักษาอาการสิวผด 

ถ้าตอนนี้คุณกำลังเป็นสิวผด สามารถอ่านข้อมูลการรักษาสิวผดได้ที่นี่ บทความสิวผด” ซึ่งเกิดมาจากอาการของการแพ้ หรือว่าระคายเคือง ณ ตอนนี้บอกเลยว่าไม่มีตัวไหนที่จะเหมาะไปมากกว่า Revitalize gel อีกแล้ว ถ้าเพื่อนๆ  ได้บทความเกี่ยวกับสิวผดมาแล้วนั้นจะทราบว่าการรักษาที่ดีที่สุดคือ การทำให้ผิวเราได้รับการฟื้นฟู ตัวนี้เหมาะที่สุด 

  • ใช้เป็นบำรุง

ถ้าวันนี้จะต้องเลือกตัวใดตัวหนึ่งเพื่อให้เป็นครีมบำรุงสักตัว ผมจะแนะนำ ALOE Gel เหตุผลคงหนีไม่พ้นเรื่องของราคา และการที่เป็นผิวบำรุงในอาการของผิวปกติ ทำให้ผิวเราแข็งแรงกว่าปกติ ALOE GEL  จะช่วยฟื้นฟูผิวในลักษณะนี้มากกว่า

  • สถานที่จำหน่าย เจลว่านหางจระเข้ และ Revitalize gel

สองตัวนี้ ถ้าถามว่าตัวไหน หาซื้อง่ายกว่ากันจะต้องยกให้ Aloe gel ครับ เพราะว่ามีเป็นร้อย ๆ  ยี่ห้อให้เราเลือก ทำให้เราสามารถหาซื้อได้อย่างง่าย ๆ และมีตัวเลือกมากมายให้เราเลือก ส่วนเจ้า Revitalize gel นั้นอาจะหาซื้อได้ยากกว่า เพราะว่าเป็นเจลที่ใช้เฉพาะ แต่ว่าโลกทุกวันนี้ก็ไม่สมารถหยุดยั่งได้ เราสามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์เช่นเดียวกัน

 

คำถามคำตอบเกี่ยวกับบทความ

ถาม : พี่ครับผมได้หาซื้อทั้งสองตัวมาใช้แล้ว ยอมรับว่าใช้ดีมากๆ ครับ จึงอยากจะถามว่าตัวไหนเหมาะกับการใช้ที่หน้าและตัวไหนเหมาะกับการใช้ที่ตัวของเราครับ 

ตอบ : ทั้งสองตัวเหมาะกับการใช้ที่ตัวครับ เราสามารถใช้ที่ตัวของเราได้เลย แต่ว่าตัวที่เหมาะกับการใช้ที่ผิวเรานั้น  Revitalize จะเหมาะมากกว่า แต่ว่าก็ใช่ว่า ALOE GEL จะไม่เหมาะนะครับ จะต้องเลือกตัวที่ไม่มีแอลกฮอล์ก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน 

ถาม : อยากจะสอบถามว่า พอสิวผด ลดลงเราหยุดได้เลยไหมคะ

ตอบ : คำถามนี้มีคนถามมามากมายนะครับ การที่เรารักษาสิวแล้วหายแล้ว จริง ๆ เราควรจะใช้ต่ออีกสัก 1 เดือนหรือว่า 2 เดือน เพื่อให้มั่นใจว่าสิวต่าง ๆ ได้หมดจากหน้าของเราจริงๆ  แล้วสิวต่าง ๆ จะไม่ขึ้นมาอีกนะครับ รับรองเลยว่าสิวต่าง ๆ จะไม่กลับมาอย่างแน่นอน

แสดงความเห็น